Cách bài trí phòng ngủ cho vợ chồng hợp phong thủy trong năm 2019

Nếu như phòng ngủ được bài trí một cách hợp phong thủy, không những nó mang lại cảm giác ấm cúng mà còn mang đến những điều thuận lợi cho vợ chồng trong việc con cái.

Xét về tổng quan vị trí của phòng ngủ:
Nguyên tắc chung của phòng ngủ là “tọa cát hướng cát”, do vậy trước hết ta cần quan tâm tới vị trí phòng ngủ đặt ở đâu. Điều này khá quan trọng trong khi thiết kế căn nhà và nhất là nhà ống nhiều tầng hoặc nhà trung cư.

Cần phải chú ý đến: Không được thiết kế phòng ngủ ở trên phòng bếp và ở dưới nhà vệ sinh. Lý do là vì phòng bếp là nơi sinh nhiều hỏa khí, còn phòng vệ sinh lại là nơi sinh ra nhiều uế khí. Cả 2 điều này không hề tốt cho .

Trên là xét về tổng quan vị trí của phòng ngủ trong một ngôi nhà. Giờ chúng ta sẽ xét đến riêng trong không gian phòng ngủ.

Xét về hướng kê giường ngủ:
Cần kê hướng giường ngủ theo bản mệnh để hợp phong thủy, có như vậy thì vợ chồng mới thuận hòa, sức khỏe tốt và may mắn trong cuộc sống. Sau đây là những lưu ý kê hướng giường theo phong thủy (ưu tiên mệnh của người chồng):

Những người thuộc những mệnh Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc mệnh Đông Tứ cho nên hướng giường ngủ nên kê ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thì thuộc mệnh Tây Tứ cho nên giường ngủ nên kê theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Cách tính hướng giường ngủ: Lấy hướng đầu là hướng giường ngủ vì đầu là nơi thần kinh trung ương cũng như chứa rất nhiều các huyệt vị quan trọng cho nên lấy hướng đầu là hướng giường ngủ là hợp lý hơn cả.

Xét về vị trí của giường ngủ:
Cần bố trí sao cho cửa ra vào không được xộc thẳng vào giường ngủ

Vị trí của giường ngủ đầu giường phải được tọa vững chắc. Thường là dựa vào một bức tường nào đó trong phòng ngủ.

Thường xu hướng hiện nay sẽ thiết kế nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ dạng khép kín. Mục đích là tạo sự thuận tiện nhất cho gia chủ khi vệ sinh sẽ không phải đi ra ngoài. Tuy nhiên nếu căn nhà có thiết kế phòng ngủ như này cần nên tránh:

– Để đầu giường ngủ hướng thẳng vào nhà vệ sinh

– Không kê đầu giường ngủ vào bức tường nhà vệ sinh

– Luôn luôn giữ nhà vệ sinh thật sạch sẽ để giảm bớt uế khí

Trong phong thủy điều ưu tiên số một là vị trí, sau đó mới đến hướng. Chính vì thế nếu như vị trí đặt giường ngủ là vị trí tốt nhưng hướng lại xấu thì ta vẫn ưu tiên hơn là hướng tốt nhưng vị trí xấu. Ví dụ: Do kết cấu hay diện tích phòng ngủ của bạn mà bạn không thể chọn lựa được hài hòa cả 2 yếu tối vị trí và hướng, nếu như bạn đặt ở vị trí tốt thì lại gặp hướng xấu, ngược lại nếu bạn đặt ở hướng tốt thì vị trí lại xấu. Khi đó bạn sẽ ưu tiên vị trí đặt giường sao cho vị trí tốt.

Xét về trang trí nội thất trong phòng ngủ:
Những vật dụng trong phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ không nên sử dụng những màu rực rỡ quá nóng như màu đỏ, màu da cam, cũng không nên sử dụng những màu quá lạnh như màu trắng. Chúng ta nên sử dụng những màu trầm, màu nhẹ nhàng như màu nâu gỗ, màu vàng nhạt cho phòng ngủ để vừa tạo được một cảm giác ấm cúng, vừa tạo được sự thoải mái cho vợ chồng.

Thường phòng ngủ vợ chồng sẽ có gương, đó là những chiếc gương trên cửa tủ hoặc gương trên bàn trang điểm. Chính vì thế chúng ta cần lưu ý những điều sau khi trong phòng ngủ có gương chiếu:

– Hạn chế tối đa đặt gương trong phòng ngủ cho nên nên mua những loại tủ mà không thiết kế có gương, chỉ nên có một chiếc gương trên bàn trang điểm mà thôi.

– Không được đặt gương mà gương lại chiếu thẳng ra cửa của phòng ngủ vì khi đó theo phong thủy, gương sẽ phản lại tất cả những dòng khí đi vào phòng ngủ

– Không được đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì khi ngủ gương sẽ chiếu thẳng những dòng năng lượng cả tốt cả xấu vào hai vợ chồng dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe. Thêm nữa, hiệu ứng của gương là hiệu ứng nhân đôi cho nên nếu như nửa đêm thức giấc nhìn vào gương bạn sẽ có cảm giác sợ hãi.

Phòng ngủ mang tính âm, đó là không gian tĩnh cho nên không nên đặt quá nhiều những đồ điện tử trong phòng ngủ. Điều này bạn sẽ thấy trong khá nhiều nhà vì họ thường sử dụng nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ như dàn karaoke.

Tránh bài trí những đồ đạc có góc nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ để tránh sát khí

Không nên treo trong phòng ngủ những vật dụng mang tính sát khí như súng, gươm kiếm.

Không nên treo những tranh ảnh trong phòng ngủ mà nhìn kì quái, dữ dằn hoặc ảm đạm. Nên treo trong phòng ngủ vợ chồng những bức tranh về ảnh của vợ chồng, ảnh của cả gia đình để mang lại sự ấm cúng về tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng trong phòng ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *