Cách bài trí phòng bếp hợp phong thủy nhất trong năm 2019?

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết những điều cần tránh kị trong phong thủy phòng bếp và bài trí sao cho hợp phong thủy nhất trong năm 2019.

Điều thứ nhất: Cần tránh xây bếp chung tường với nhà vệ sinh, nếu nhà hẹp cần tận dụng tối đa không gian thì cần tránh xây tường bếp chỗ khu vực đặt bếp nấu chung tường với nhà vệ sinh.

Điều thứ hai: Bài trí không thuận hành, cần phải bài trí theo thuận hành theo Thủy(chậu nước vòi rửa) – Mộc(bàn thái) – Hỏa(bếp nấu). Nhiều gia đình bài trí một cách lộn xộn hoặc lại ngược hành.

Điều thứ 3: Chất liệu nên sử dụng bằng gỗ, hạn chế sử dụng kim loại như tủ bếp nhôm hay inox, bàn ăn bằng kim loại…

Điều thứ 4: Bàn ăn nên sử dụng các loại bàn ăn hình tròn hoặc hình chữ nhật. Tốt nhất sử dụng bàn hình tròn để mang lại cảm giác ấm cúng gia đình trong bữa ăn

Điều thứ 5: Không nên đặt trong phòng bếp những vật dụng hay những thứ mang tính tử khí như bình ngâm các động vật như rắn, bìm bịp…, hay những thứ như hoa giả, quả giả cũng là những thứ mang tính tử khí

Điều thứ 6: Tránh để vòi nước có hướng chĩa thẳng vào bếp vì thủy khắc hỏa

Điều thứ 7: Tốt nhất nên tránh đặt bể phốt ở dưới phòng bếp hoặc xây bể nước ngay dưới phòng bếp. Nếu nhà diện tích hẹp, khó tránh thì cần chú ý không xây bể phốt hay bể nước có miệng bể hướng thẳng lên khu vực nấu nướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *